1. Nguyên liệu
- 1 chén nước mắm ngon + 2 chén đường cát trắng (theo tỉ lệ 1:2)
- Nước lọc
- Chanh
- Ớt
2. Cách làm
- Hòa nước mắm với mật ong. Đun sôi nhẹ hỗn hợp nước mắm - đường thành một hỗn hợp kẹo như mật ong. Sau đó cất vào hũ.
- Khi nào ăn thì lấy ra khoảng 2, 3 muỗng canh, pha thêm 2, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy cho tan kỹ, cho thêm chanh, ớt (bánh xèo không cho tỏi).
Tuy nhiên, chị em nên làm thử rồi gia giảm theo ý thích, sau đó chọn tỷ lệ nào ngon nhất rồi cứ thế tiếp tục pha nước chấm bánh cho những lần sau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét