THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bèo

Nước chấm bánh bèo

1. Nguyên liệu

- 1 chén nước mắm ngon + 2 chén đường cát trắng (theo tỉ lệ 1:2)
- Nước lọc
- Chanh
- Ớt

2. Cách làm

- Hòa nước mắm với mật ong. Đun sôi nhẹ  hỗn hợp nước mắm -  đường  thành một hỗn hợp kẹo như mật ong. Sau đó cất vào hũ.
- Khi nào ăn thì lấy ra khoảng 2, 3 muỗng canh, pha thêm 2, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy cho tan kỹ, cho thêm chanh, ớt (bánh xèo không cho tỏi).
Tuy nhiên, chị em nên làm thử rồi gia giảm theo ý thích, sau đó chọn tỷ lệ nào ngon nhất rồi cứ thế tiếp tục pha nước chấm bánh cho những lần sau.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.