THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào đỗ đen

Tofu Scramble

1. Nguyên liệu

-340g đậu phụ
-2 cup đậu đen
-1 cup nấm (tùy loại)
-1 quả ớt chuông đỏ
-½ củ hành tây
-2 tép tỏi
-1 thìa canh dầu Oliu
* Gia vị:
-2 muỗng canh men dinh dưỡng (nutritional yeast) (dùng cho món chay)
-1 muỗng cà phê bột ớt
-1 thìa cà phê bột gừng
-1 muỗng cà-phê muối
-¾ muỗng cà phê bột nghệ
-¼ muỗng cà phê bột tỏi

2. Cách làm

- Cho tất cả các thành phần gia vị vào một bát và trộn đều.
- Đậu đen rửa sạch, đem luộc chín, để ráo nước.
- Nấm thái nhỏ. Ớt chuông thái nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Đặt một chảo lớn lên trên lửa vừa và thêm dầu oliu. Dầu nóng, thêm nấm, ớt, hành tây, tỏi vào xào khoảng 8 phút cho chín.
- Thêm đậu vào xào cùng, vừa đảo vừa dùng muôi dằm qua.
- Thêm gia vị và đậu đen vào đảo đều lên. Xào qua khoảng 8 phút nữa là được.
Ăn cùng với bánh mì nướng, một ít bơ.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn itdoesnttastelikechicken.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.