THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào hành gừng

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món đậu phụ kho gừng hành hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Đậu phụ beo béo, quyện lẫn với gừng thơm và hành tây ngọt.

1. Nguyên liệu

- đậu phụ: 2 bìa
- gừng: 1 nhánh
- hành tây: 0.25 củ
- hành lá: 5 nhánh
- bột năng: 1 thìa
- tỏi: 0.5 củ
- muối: 1 thìa
- đường: 1 thìa
- nước mắm: 2 thìa
- dầu hào: 1 thìa

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, cắt quân cờ lớn, đun nóng chảo, cho đậu vào rán vàng đều.  Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hành tây bóc bớt vỏ khô bên ngoài bổ múi cau.
- Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột tan.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng, hành tây vào xào thơm.
- Cho đậu phụ vào xào cùng, thêm một ít muối, đường, nước mắm, rưới một ít dầu hào, đảo nhẹ tay. Xào khoảng 5 – 8 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rưới bát bột năng đã pha với nước đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
- Tắt bếp, thêm hành đã thái khúc vào, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.