THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ rán trứng theo kiểu Hàn Quốc

Đậu phụ và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm cho xem!

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ lớn
- 3-4 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 30ml xì dầu
- 30ml tương cà chua Hàn Quốc
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải

2. Cách làm

- Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ.
- Ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.
- Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, một ít đường và tiêu vào trong 1 tô...
...Thêm khoảng 1/2 bát nước rồi trộn đều lên.
- Bây giờ chúng ta sẽ rán đậu nhé!
...Thấm khô từng miếng đậu trước khi rán...
...Cho đậu vào chảo dầu nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3’, đến khi vừa chuyển vàng là được...
...Và rồi đổ phần sốt vào chảo đậu chiên, đun sôi.
- Khi đã sôi, đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10’ nữa. Sau 10’, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Đập lần lượt trứng gà vào chảo rồi tiếp tục đun.
Bạn chú ý nên dùng nắp đậy chảo lại sau khi cho trứng vào để phần lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn mềm.
- Cuối cùng, khi trứng đã chín, rắc thêm hành lá lên mặt nữa là xong.
Món đậu phụ rán với trứng này mà ăn kèm với cơm nóng trong thời tiết lạnh thì tuyệt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.