THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh gối

Nước chấm bánh gối

Pha nước chấm bánh gối thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, như nước chấm nem, với mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào bát nước chấm để có màu đỏ tươi. Thay dấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm nếu thích.
Bạn có thể cho thêm đủ đủ, cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng và ngâm cùng với nước chấm. Nhờ có thêm những nguyên liệu này mà món bánh gối sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 3 muỗng súp nước mắm
- ½ muỗng súp nước sôi để nguội
- 1 muỗng súp đường
- ½ muỗng súp mì chính
- Ớt băm nhuyễn
- Tỏi băm nhuyễn
- Nước cốt chanh/dấm/quất
- Su hào, cà rốt, dưa leo, đu đủ

2. Cách làm

- Trộn đều 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt băm nhuyễn, tỏi băm đến khi đường và bột ngọt tan đều, cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn.
- Kế đến, cho đu đủ, cà rốt, su hào ngâm giấm vào nước chấm để những nguyên liệu này ngấm vị.
Có thể thêm dưa leo.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.