THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Nước chấm bánh bột lọc Huế

Với người Huế thì phần nhiều chỉ ăn nước mắm cốt + ớt chỉ thiên thái nhỏ là được. Nhưng cũng có nhiều người thích pha nước chấm. Nhất là khi món bánh bột lọc trở nên phổ biến hơn, được bán nhiều miền khác nhau thì món nước lại được pha chế sao cho phù hợp với khẩu vị.
Vì thế chị em có thể pha nước mắm chua ngọt, hơi đậm hơn nước chấm nem, bánh bèo, bánh xèo.

1. Nguyên liệu

-Nước mắm
-Nước lọc
-Đường
-Chanh
-Tỏi
-Ớt

2. Cách làm

- Giã tỏi + ớt chỉ thiên thành một hỗn hợp nhuyễn và hơi sệt.
- Cho nước mắm vào. Cho thêm chút nước lọc. Pha đường, chanh cho vừa ăn là được.
Nước mắm chấm bánh bột lọc không chua quá, hơi đậm. Cay và thơm mùi tỏi.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.