Đậu non trứng cút hấp xì dầu vừa thanh mát vị đậu non lại bùi bùi và đậm đà khi hấp cùng xì dầu. Không chỉ hợp ăn bữa sáng mà còn rất hợp làm bữa chiều cho các bé.
1. Nguyên liệu
+ Đậu non: 1 cây
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Trứng cút: 10 quả
+ Hành lá, rau răm
+ Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Trứng cút: 10 quả
+ Hành lá, rau răm
+ Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Đậu non cắt miếng dày khoảng 4-5cm, cà rốt thái mỏng hình tròn.
- Trứng cút đập ra bát, đập khéo để lòng đỏ không bị vỡ.
- Để miếng đậu lên trên cà rốt. Dùng thìa khoét một hố nhỏ ở giữa mặt miếng đậu để giữ cho lòng đỏ cố định.
- Trứng cút đập ra bát, đập khéo để lòng đỏ không bị vỡ.
- Để miếng đậu lên trên cà rốt. Dùng thìa khoét một hố nhỏ ở giữa mặt miếng đậu để giữ cho lòng đỏ cố định.
- Dùng thìa múc lòng đỏ trên miếng đậu, lần lượt làm đến hết.
- Cho đậu vào nồi, rắc muối tiêu lên trên, hấp với xì dầu khoảng 10 phút là được.
- Cho đậu vào nồi, rắc muối tiêu lên trên, hấp với xì dầu khoảng 10 phút là được.
- Cho đậu ra đĩa, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên, ăn kèm rau răm.
Nếu bạn có sẵn tôm trong tủ lạnh thì cũng có thể thay cho trứng cút trong công thức này được đấy!
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét