Xưa nay chỉ nghe thấy đậu phụ om thịt, om cà chua, đậu phụ om trứng thì chưa nghe thấy bao giờ. Đậu phụ rán giòn, vàng ruộm, được phết một lớp trứng mỏng bên ngoài lại càng thêm bắt mắt, chưa kể đến nước xì dầu pha với chút đường, làm cho món đậu phụ thanh đạm ngon hơn bao giờ hết.
1. Nguyên liệu
- 250g đậu phụ
- 1 quả trứng gà
- Xì dầu
- 6g đường
- Hành lá
- Nước
2. Cách làm
- Hòa xì dầu, đường, nước vào bát, khuấy đều cho tan đường.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Đổ lòng đỏ trứng vào đĩa, đánh tan nhuyễn. Nhúng miếng đậu phụ vào lòng đỏ trứng.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả đậu vào rán vàng đều cả hai mặt.
- Đổ hỗn hợp xì dầu, nước, đường lên đậu phụ, đun sôi lên cho gia vị ngấm vào đậu.
Thêm hành lá, đun khoảng 1 lúc rồi tắt bếp.
- Cho đậu phụ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét