THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ tẩm trứng chiên - sốt mật ong

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ vuông
- 2 quả trứng gà
- 100g bắp cải tím
- 50g lá hẹ
- 30g bột mỳ
- Nước sốt: 2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mirin, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise (gia giảm theo khẩu vị của bạn)
- Dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim

2. Cách làm

- Đầu tiên, đặt miếng đậu phụ lên trên mặt thớt, dùng chiếc đĩa ép lên trên miếng đậu, để giảm lượng nước và tăng độ rắn trong miếng đậu.
- Cắt miếng đậu thành các lát mỏng 1cm, dùng dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim cắt các lát đậu hình trái tim.
- Tiếp đến, lấy bột mỳ thoa đều 2 mặt hình trái tim của miếng đậu, đập trứng gà ra bát, thêm chút muối đánh đều, nhúng lát đậu tẩm bột vào bát trứng.
- Sau đó, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt là được. Xếp lên đĩa tạo hình bông hoa.
- Bắp cải tím rửa sạch thái sợi, lá hẹ rửa sạch cắt ngắn 5cm trộn với bắp cải tím xếp lên trên giữa các miếng đậu.
- Cho tất cả nguyên liệu: 2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mirin, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào nồi đặt trên bếp khuấy tan đun rồi tắt bếp để nguội. Sau đó, dùng muỗng rưới nước sốt lên trên rau và đậu là được.
Với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là vị béo mềm thơm ngon vào miệng hòa cùng với nước sốt đậm đà càng ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.