Đậu phụ bao tôm chiên giòn rất dễ chế biến mà hương vị lại ngon, lạ đầy hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc: 150 g
- Tôm: 150 g
- Đậu phụ: 1 cái
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Hành củ
- Gia vị
2. Cách làm
- Thịt băm nhỏ, 1 phần tôm bóc nõn băm nhỏ, đậu phụ thấm khô rồi nghiền nhuyễn cho vào bát tô cùng 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê bột nêm.
Trộn đều hỗn hợp.
- Phần tôm còn lại bóc vỏ chừa đuôi.
- Sau đó lấy phần nhân tôm thịt trộn nhuyễn dàn đều ra và đặt tôm bóc nõn vào giữa. Nắm tròn lại.
Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Trứng đánh tan ra một bát, đổ phần bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 bát riêng.
Lần lượt lăn tôm qua bột chiên giòn...
...Đến lớp trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù.
- Đổ dầu ăn vào chảo sau đó đem tôm đi chiên vàng.
- Khi tôm đậu phụ bao tôm chiên giòn chín gắp ra đĩa qua một lớp giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng. Chấm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét