THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào nấm và giá đỗ

Thay mỡ bằng dầu thực vật, hành lá bằng hành boarô là bạn sẽ có món chay thanh đạm mà đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 2-3 bìa đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt lớn
- 150g nấm đùi gà hay nấm rơm
- 200g giá đỗ
- Bạn có thể thêm măng tươi
- Rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành boarô

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đun nóng chảo, cho đậu phụ vào rán vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Nếu dùng thêm măng tươi, bạn rửa măng cho thật sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.
- Nấm, cà rốt thái sợi. Măng tước sợi.
- Đậu phụ sau khi rán, để nguội, thái sợi.
- Đun nóng ít dầu ăn, phi đầu hành boarô thơm, cho cà rốt, măng vào xào cùng với nhau, rưới vào một ít xì dầu, tiếp tục xào đến đến khi cà rốt chín mềm.
- Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, xào tiếp khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho giá đỗ vào xào cùng, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.
- Múc đậu xào ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.