Đậu phụ chiên trứng vừa thơm ngon lại nóng hổi, rất thích hợp để thưởng thức trong ngày mát trời.
1. Nguyên liệu
- 1 quả trứng, khuấy tan trong bát
- 3 nhánh hẹ, thái nhỏ
- 1 chút muối tiêu
- 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm
- Bột bắp
- Dầu để chiên
- Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang
2. Cách làm
- Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.
- Đậu phụ cắt thành các lát có độ dày 1cm và rộng 4cm.
- Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều xung quanh đậu...
... sau đó nhúng vào bát trứng.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra đĩa.
- Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu làm nước chấm.
- Khi ăn, chấm đậu phụ chiên trứng nóng với nước chấm vừa pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét