THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi sốt me

Đậu phụ là nguyên liệu mà chúng ta có thể sử dụng cho cả món chay lẫn món mặn. Với món đậu phụ chiên sốt me tuy khá đơn giản nhưng lại đủ mùi vị chua ngọt mặn, tí the the cay cay chắc chắn sẽ giúp bạn làm mới thực đơn cơm chiều. Hầu như ai cũng quen với món đậu xốt cà chua rồi, sao bạn không thử làm món đậu sốt me mới mà ngon này chứ!

1. Nguyên liệu

-2-3 bìa đậu phụ chiên
-Nấm mộc nhĩ
-Nấm rơm
-Cà rốt
-Rau mùi
-Ớt sừng đỏ
-Miến
-1 Chén nước me
-Bột năng
-Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, xì dầu
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm nấm mộc nhĩ và miến cho mềm. Vớt ra thái nhỏ.
- Cắt hạt lựu cà rốt, nấm rơm. Rau mùi cắt nhỏ.
- Cắt bìa đậu phụ làm đôi, sau đó móc phần ruột bên trong ra thố để làm nhân.
- Cho các nguyên liệu nhân và phần ruột đậu phụ ướp cùng gia vị sau: 2 thìa bột năng, 2/3 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay. Trộn đều.
- Nhồi nhân vào trong đậu phụ chiên.
- Đun nóng dầu trên chảo, cho ớt sừng cắt khúc vào cho thơm. Sau đó cho chén nước me, 1 chén nước lọc, 3-4 thìa đường, 1 thìa canh xì dầu, một ít muối và hạt nêm. Nêm nếm sao cho có vị chua ngọt mặn là được. Đun nước sốt me sôi một tí thì cho đậu phụ vào. Trở đều hai mặt, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
- Cho ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.