THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ chấy

Ngày ăn chay, bạn hãy làm mới thực đơn chay của gia đình mình với món đậu phụ chấy đậm đà ngon miệng nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ tươi
- 1 trái cà chua
- Boa rô
- Tiêu
- Nước tương

2. Cách làm

- Cho đậu vào tấm khăn mỏng, gói kín và vắt ráo nước đồng thời bóp nhuyễn đậu phụ.
- Trộn đậu phụ cùng với một ít tiêu, 1/4 thìa cafe muối, bột ngọt.
- Cà chua thái miếng nhỏ.
- Boa rô băm nhỏ. Phi thơm phần đầu trắng của boa rô với dầu ăn.
 Cho cà chua vào đảo đều cho chín mềm.
- Cho phần đậu phụ vào đảo đều. Dùng một muôi dẹp vừa đảo và ấn dẹp đậu vào mặt chảo để đậu được tơi ra. Nêm thêm 1 thìa cafe nước tương giúp tăng thêm hương vị cũng như màu sắc của món ăn đậm đà hơn.
- Khi thấy đậu phụ đã bông tơi, hơi khô ráo thì cho phần lá boa rô vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Món đậu phụ chấy này dùng nóng hay nguội đều được. Hương vị bùi béo của đậu phụ kết hợp cùng màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ không kém gì những món mặn đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.