THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Đậu phụ xào dưa chua (1)

Đậu phụ xào dưa chua tuy chế biến đơn giản nhưng hương vị thì khá ngon miệng, vừa có vị ngậy của đậu phụ vừa giòn chua của dưa muối.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ
- 1 bát dưa chua
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành hương
- 3 tép tỏi
- 1 cây hành lá
- 1 quả ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Hành hương, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt hiểm thái lát.
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó chiên chín vàng.
- Đặt chảo lên bếp với 3 thìa dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó cho cà chua vào đảo sơ. Thêm dưa chua và ớt đã thái cùng chút nước dưa chua vào đảo khoảng 3 phút.
- Thêm đậu phụ vào chảo dưa và đảo đều. Vì dưa chua đã có vị mặn sẵn nên bạn nêm thêm một ít mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Đảo cho dưa và đậu phụ ngấm gia vị. Tiếp đó thêm hạt tiêu, hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Cho đậu phụ xào dưa ra đĩa là xong. Món ăn dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.