THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào giá cay

Với phần sốt đặc biệt và các loại gia vị quen thuộc đã tạo nên món đậu phụ xào giá đỗ trở nên ngon hơn bao giờ hết, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú ngay lần đầu nếm thử cho xem.

1. Nguyên liệu

-Đậu phụ - 2 bìa
-Giá đỗ - 400g
-Tôm khô - 50g
-Hành tây - 1 củ ( cắt múi cau)
-Chả cá - 1 miếng
-Nước - 200ml (chia làm 2 phần 130ml và 70ml)
-Dầu ăn - 15ml ( 2 thìa canh)
-Lá lốt to - 10 cái
-Phần sốt - 30g tương ớt, 40g ớt sấy xay, 15ml xì dầu, 15ml dầu hào, 30g đường, 1/4 củ gừng (băm nhuyễn), 2 tép tỏi (băm nhuyễn), tiêu

2. Cách làm

- Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành rán đậu.
Bí quyết để khi rán đậu không bị dầu bắn vào, đó là bạn thái đậu thành những miếng nhỏ rồi thấm cho ráo nước, bởi nước ở đậu chính là nguyên nhân khiến cho dầu bắn càng nhiều hơn khi chúng ta rán đó.
- Bạn rán đều các mặt của đậu cho đến khi có màu vàng đều là được.
Bạn nên dùng chảo to để có thể rán được nhiều đậu cùng một lúc và chúng ta có thể dùng số dầu thừa khi rán đậu để xào giá đỗ luôn.
- Trong một bát ô tô, bạn cho tất cả các nguyên liệu của phần sốt vào trộn đều lên.
- Bạn cho hành khô và tôm khô vào chảo đậu rán để xào cùng.Tiếp đó, bạn cho thêm tương ớt vào xào cùng cho tăng vị cay.
- Cho món đậu phụ xào thêm phần hấp dẫn thì không thể thiếu hương vị của chả cá được. Bạn cắt chả cá thành từng miếng nhỏ rồi cho vào xào.
- Bây giờ bạn chỉ cần cho thêm giá đỗ vào xào nữa, thêm một ít tương ớt và 300 ml nước vào chảo.
- Bạn đậy nắp chảo lại và đun nóng trong thời gian là 5 phút cho các nguyên liệu chin đều và thấm hương vị. Bạn chỉ nên đun ở lửa vừa thôi nhé, khi gần xong thì bạn vặn lửa nhỏ lại.
- Tiếp theo, bạn mở nắp vung và cho thêm lá lốt đã được thái sợi vào trong chảo, thêm ít ớt tươi vào. ( bạn cũng có thể cho nhiều ớt tươi nếu bạn thích ăn cay).
- Bạn cho 70ml nước vào bát chứa phần sốt đã làm, cho thêm một ít bột ngô vào, trộn đều phần sốt lên và đổ toàn bộ phần sốt vào trong chảo đậu và giá đỗ.
Với phần nước sốt này món đậu phụ xào sẽ trở nên cực kì thơm ngon và có mùi vị đặc trưng đó.
- Sau khi đã đổ phần sốt vào chảo thì bạn tiếp tục đun thêm trong 1-2 phút nữa, vừa đun bạn vừa đảo đều cho gia vị thấm vào đậu.
Nếu bạn không thích ăn cay hoặc không ăn được cay thì có thể thay thế tương ớt bằng tương cà, sẽ không cay mà có màu sắc cũng rất đẹp nữa đó.
Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết sẩy luôn đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.