THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu phụ hấp trứng muối

Món đậu phụ hấp này sẽ có một chút quen quen vì hơi giống trứng hấp thông thường, nhưng khi ăn vào bạn sẽ thấy ngon bất ngờ đấy!

1. Nguyên liệu

- 100g thịt heo xay
- 100 đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt
- Một ít hành lá, gừng
- 4 quả trứng muối
- Dầu mè, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cà rốt, gừng gọt vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ
- Băm lại thịt xay cho có độ dính rồi băm nhỏ đậu. Sau đó, trộn đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá cùng một chút muối, dầu mè, hạt tiêu.
- Chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi miếng đậu, ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên.
- Đem đậu đi hấp trong khoảng 15' là chín. Lúc này, nước thịt sẽ chảy ra ngoài, các bạn chắt lấy nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối cho ngon.
Ăn ngay khi nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.