THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên chua ngọt

Cách tẩm ướp của món này hay ho lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ (đậu thường hoặc đậu Nhật đều được)
- 1/2 quả dứa (thơm)
- Thịt hun khói (nên dùng loại thịt ba chỉ)
- Dầu mè (vừng)
- Que xiên

2. Cách làm

- Dứa ép lấy nước.
Nếu không có máy ép thì các bạn có thể xay nhỏ dứa ra rồi lọc bỏ bã đi là được.
- Pha đường, muối và dầu mè vào nước dứa. Nước này sẽ được dùng để tẩm ướp đậu.
Các bạn nên dùng dứa xanh để món ăn nổi rõ vị chua.
- Cắt đậu thành những miếng tròn hoặc vuông nhỏ nhỏ, vừa ăn.
Rồi thả đậu vào nước dứa ở trên và ngâm trong khoảng 10'.
- Sau đó, vớt đậu ra, để ráo nước.
- Quấn thịt hun khói ra ngoài miếng đậu.
- Rồi xiên vào que.
- Cuối cùng, đun chảo nóng rồi cho đậu vào chiên vàng.
Lấy ra thấm bớt dầu thừa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.