Món đậu phụ kho trứng thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
1. Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ to
- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ
- 20g hành lá
- 20g gừng
- 20g hạt tiêu đen; 2 mảnh quế; 3 bông hoa hồi; 2 lá nguyệt quế
- 15ml xì dầu; 750ml nước; 50g đường, muối vừa ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.
- Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.
- Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét