THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ Tứ Xuyên

Món đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị rất đặc trưng với chút cay cay the the của sa tế, mặn mặn của dầu hào, thơm thơm của dầu mè, tất cả hoà quyện vào miếng đậu phụ béo mềm cho bạn một bữa cơm thật ngon, và thoáng chốc, nồi cơm hết hồi nào chẳng biết.

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ non (có thể chọn loại bìa dày, nhưng đậu non sẽ ngon hơn)
- 200g thịt nạc xay (hoặc thịt bò xay)
- 1/2 củ hành tây
- 3 tai nấm đông cô khô (nấm hương) và mộc nhĩ
- 1/2 trái ớt chuông đỏ/ớt sừng
- 2 tép tỏi, 1 lóng gừng
- vài cọng hành lá xắt khúc chéo
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế (ớt bột), xì dầu

2. Cách làm

- Ướp thịt với tí muối, tiêu, hạt nêm, trộn đều, để cho thấm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm.
- Đậu phụ non rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy, cắt thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ. Luộc chín.
Lưu ý: Ngâm đậu hủ vào nước muối pha loãng sẽ giúp đậu hủ không bị nát.
- Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: 
Hành tây và ớt chuông cắt hạt lựu.
Gừng thái sợi nhỏ/băm nhỏ.
Nấm rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào xào đến khi tỏi gần vàng thì cho gừng vào xào rồi thêm thịt, xào nhanh tay đến khi thịt săn lại.
- Khi thịt đã săn lại thì cho vào hành tây, ớt chuông và nấm đảo đều rồi nêm 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu dào, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh xì dầu.
- Cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay, tránh làm vỡ đậu, đến khi đậu phụ thấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn.
Có thể làm sốt sánh lại bằng cách cho bột bắp hòa với nước vào khuấy đều.
- Tắt bếp, rắc hành lá rồi múc ra đĩa, dùng nóng.


Món đậu phụ Tứ Xuyên ăn kèm với cơm khi còn nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.