Ăn nhiều thịt hay cá cũng sẽ rất chán, thử đổi món với món ăn chay này nhé. Vị bùi của vừng kèm theo đó là vị ngậy mềm của đậu sẽ khiến các bạn cảm thấy thật ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu phụ
- 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ)
- 30g bột mì
- 5g vừng đen
- bột chiên xù
2. Cách làm
- Đậu mua về cho vào tủ lạnh cho cứng để thái không bị nát. Chọn đậu mềm, thơm mùi đỗ sẽ ngon. Đậu cứng có thạch cao ko tốt cho sức khỏe.
- Đậu phụ cắt nhỏ thành thanh dài tránh bị nát.
- Cho đậu vào bát bột mỳ nhẹ nhàng lăn đều sau đó nhúng qua trứng và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và vừng đen.
- Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu.
Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét