THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi tôm thịt hấp

Với hình thức vô cùng bắt mắt cùng cách chế biến hấp cách thủy không dầu mỡ, thành phẩm món đậu nhồi tôm thịt thanh nhẹ đến bất ngờ. Đặc biệt, cũng nhờ đó mà vị thơm ngon đặc trưng càng được nổi bật hơn cả. Từng miếng đậu mềm mịn, trắng ngần nhồi tôm thịt cùng chút nấm sật sật, khi ăn thấm đượm nước sốt đậm đà mới thật hấp dẫn làm sao!

1. Nguyên liệu

-1 miếng đậu hũ non
-70g thịt heo xay
-6 con tôm
-3 mộc nhĩ khô (đã ngâm mềm)
-Hành lá, nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp

2. Cách làm 

- Tôm bỏ đầu, lột sạch vỏ, bước này bạn nhớ cẩn thận bóc đuôi tôm nhé vì đuôi tôm sẽ được sử dụng để trang trí đấy!
- Tôm cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn trộn đều cùng thịt heo.
- Mộc nhĩ băm nhỏ.
- Trộn mộc nhĩ cùng hỗn hợp tôm thịt.
- Đậu hũ non cắt thành 6 phần sau đó dùng thìa khoét phần nhân giữa.
- Nhồi tôm thịt vào trong miếng đậu hũ. Dùng đuôi tôm cắm lên để trang trí.
- Bắc nồi hấp cách thủy, khoảng 5-7 phút thì thịt sẽ chín, cẩn thận lấy đậu hũ ra.
- Bắc chảo lên bếp làm hỗn hợp nước sốt bằng: 30ml nước, 10ml nước tương cùng chút bột bắp. Khi ăn bạn rưới hỗn hợp sốt đều khắp đĩa đậu nhồi tôm thịt.
Đậu nhồi tôm thịt không những có vẻ bề ngoài thật thích mắt mà hương vị thanh nhẹ, ngon lành cũng đủ để “đánh gục” bất kì ai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.