THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hấp trứng, thanh cua và thịt hun khói

Đậu phụ là món ăn lành tính, nhiều đạm không béo, kết hợp với trứng, thịt xông khói và cua cho bạn 1 bữa cơm thật ngon, không dùng dầu mỡ để chiên nhưng vẫn có đầy đủ chất và rất hấp dẫn . Món ăn sẽ là gợi ý lý tưởng cho những bạn ăn kiêng đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g
- 10 thanh cua
- 100g thịt heo xông khói
- 1 cái nấm đông cô khô
- 2 quả trứng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa.
- Đánh 1 quả trứng vào bát nhỏ, thêm ít bột năng, muối, trộn đều rồi cho vào chảo tráng mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua.
- Tước nhỏ thanh cua thành những sợi mỏng, thịt heo xông khói cắt thành những sợi nhỏ, dài bằng với thanh cua.
- Dùng khăn giấy lau khô đậu phụ, sau đó bóp nhuyễn vào tô to, thêm trứng đã đánh tan vào nêm tiêu, muối, bột nêm rồi trộn đều.
- Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô,
- Xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói xen kẽ nhau tuỳ thích.
- Đỗ hỗn hợp trứng-đậu vào, dùng muỗng hơi nén nhẹ tay cho đậu phụ được chặt, đặt vào nổi hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại.
- Lấy tô đậu phụ ra khỏi nồi, úp đĩa lên trên và lật ngược lại, lấy tô và lớp nylon ra, ta được món đậu phụ hấp trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.