THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Nước chấm bánh cuốn

1. Nguyên liệu

Tỷ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước ấm (cũng có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích)
- Ớt tươi thái lát hoặc băm nhỏ.
- Chanh/quất. Nhưng quất sẽ mang lại hương thơm và sức hấp dẫn riêng.

2. Cách làm

- Đâu tiên, chưng đường, khi đường tan và chuyển màu vàng nhạt thì thêm giấm, rồi nước mắm, hoà thêm nước (nước luộc gà là tuyệt nhất).
- Lúc nào ăn thì vắt quất và cho ớt.
Cách chưng đường ngon nhưng dễ bị hỏng do nhiều chị em đun quá lửa khiến cho đường bị cháy, không biết khi nào cho giấm, cho mắm, cho nước. Vì thế, để tránh "mạo hiểm", chị em nên pha như thông thường với công thức bên trên.


About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.