1. Nguyên liệu
- Nước mắm ngon: 2 muỗng
- Nước sôi để nguội: 1 muỗng
- Nước cốt chanh/quất: 1 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Gừng, sả, ớt
- Lá chanh, quất
2. Cách làm
- Pha hỗn hợp: nước mắm, đường, nước cho lên bếp đun sôi, khuấy cho tan đường và để nguội.
- Gừng, sả, ớt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ. Quất cắt lát mỏng.
- Khi hỗn hợp nước mắm đun sôi đã nguội, múc ra bát. Cho gừng, sả, ớt băm, nước cốt chanh vào trộn đều. Thêm lá chanh thái sợi và quất cắt lát vào là xong. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.
Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm cách của bạn Savourydays, cũng tỉ lệ như vậy nhưng thứ tự pha nước chấm sẽ là: đường, dấm trộn đều với gừng, tỏi, ớt, sả. Tiếp theo mới cho nước trộn đến khi đường tan. Sau cùng mới cho nước mắm. Bạn lý giải pha theo cách đó thì điều chỉnh mùi vị nước chấm rất dễ, không bị “loạn vị”.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét