THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên vừng (1)

Đậu vàng xuộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm mùi vừng bên trong lại mềm và mịn, vẫn là món đậu rán nhưng lại có hương vị mới lạ như vậy.

1. Nguyên liệu

-Đậu phụ
-Vừng đen/trắng
-Bột chiên và bột mỳ
-Muối
-Đường

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ
- Trộn 4 thìa bột mỳ , 4 thìa bột chiên vào với nhau, cho 5 thìa vừng, ½ thìa muối, ¼ thìa đường trộn đều lên.
- Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bát bột vừng để bột bám đều xung quanh
- Cho dầu vào chảo đun nóng, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu vào rán độ 2 phút, đến khi bên ngoài vàng đều là được.
- Khi đậu chín, cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Ăn ngay khi đậu còn nóng. Bạn có thể ăn đậu với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm đều ngon
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.