Đậu phụ là món chủ đạo trong tháng 7 nhưng mình không ăn chay trường nên cũng pha trộn món mặn cho phong phú.
1. Nguyên liệu
-3 bìa đậu
-50 g tôm khô
-10 tai Nấm hương
-2 lát gừng
-Hành lá
-Gia vị: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, tiêu, đường, dầu mè
2. Cách làm
- Ngâm nấm hương, rửa muối và ngâm lại để lấy nước nấm nấu. Tôm ngâm nước cho mềm.
- Đậu hũ chiên vàng
Vớt ra giấy thấm dầu
- Dầu nóng thì cho gừng vào xào, tiếp đến là nấm, tôm khô vào xào 2 phút.
Tiếp đó cho đậu hũ vào trộn đều 2 phút, cho hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, rồi cho 2 thìa nước nấm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
- Ăn cùng cải thìa sẽ có vị cay và thơm. Cơm nóng sẽ rất tốn thức ăn loại này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét