THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ba rọi kho gừng

Nước kho sánh lại, thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh thật đẹp, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Thịt thì giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi. Món này ăn với cơm thì coi chừng…sạch nồi luôn đó! 

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Ba rọi rút sườn: 400g
- Tỏi: 10 tép
- Gừng non: 30g
- Đầu hành lá: 5 cái
- Mè trắng rang
- Dầu ăn, dầu điều
- Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm, đường, giấm gạo, tiêu trắng rang

2. Cách làm

- Ba rọi cắt miếng vừa ăn.
- Ướp ba rọi với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng canh muối để thấm 15 phút.
Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm.
- Gừng non cắt lát mỏng 1mm.
Chọn gừng non: gừng sẽ giòn và có vị thơm dịu.
- Tỏi dùng dao ấn nhẹ. Hành lá cắt khúc 5cm.
- Thắng caramel với 2 muỗng canh dầu điều và 1 muỗng canh đường, cho gừng tỏi vào xào thơm.
Tiếp đó cho ba rọi vào xào săn.
- Khi ba rọi đã săn lại và mỡ trong thì thêm nước xăm xấp mặt thịt. Để món ăn được thơm thì cho 1 muỗng cafe tiêu trắng cà.
- Kho từ từ đến khi thịt mềm, khoảng 15 phút, thêm hành lá, đảo đều, tắt lửa.
- Múc thịt kho ra đĩa thêm mè trắng rang lên trên. Trang trí với gừng chiên, ngò và ớt sợi. Dùng nóng. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.