Món ăn vừa có vị ngọt của thịt, chua mềm của cà pháo muối, đưa cơm mà không hề ngán.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt lợn
- 1 bát con cà pháo muối chua
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 quả ớt hiểm thái lát
- 60ml tương Bần
- Nước màu kho thịt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt lợn vào nồi với lượng nước xâm xấp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch dưới vòi nước.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt lợn đã rửa vào xào săn.
- Thêm tương Bần vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.
- Cho nước màu kho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước cạn sệt và thịt chín mềm là được.
- Lấy thịt kho ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét