THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt kho cà muối và tương Bần

Món ăn vừa có vị ngọt của thịt, chua mềm của cà pháo muối, đưa cơm mà không hề ngán.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt lợn
- 1 bát con cà pháo muối chua
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 quả ớt hiểm thái lát
- 60ml tương Bần
- Nước màu kho thịt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt lợn vào nồi với lượng nước xâm xấp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch dưới vòi nước.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt lợn đã rửa vào xào săn.
- Thêm tương Bần vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.
- Cho nước màu kho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước cạn sệt và thịt chín mềm là được.
- Lấy thịt kho ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.