Thịt kho củ cải là món ăn thường thấy trong các bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt mềm mại, trộn với củ cả thơm ngon sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Thay vì đun nấu trên bếp như bình thường, bạn có thể làm thịt kho củ cải bằng lò nướng mà hương vị thì thơm ngon miễn bàn.
Thịt kho củ cải bằng lò nướng vẫn giữ được màu sắc đẹp nhưng hương vị thì thơm ngon khác biệt hơn so với cách bạn nấu thông thường.
1. Nguyên liệu
- Thịt lợn: 800g
- Củ cải: 1 củ to
- Hoa hồi, quế, lá nguyệt quế
- Nước trắng: 100ml
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi đun lửa vừa phải đến khi miếng thịt hơi vàng thì tắt bếp, đổ ra một chiếc nồi khác.
- Gừng rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi trộn đều với thịt.
- Củ cải rửa sạch, nạo vỏ, cắt miếng như hình và đổ vào nồi vừa đun thịt (đã có sẵn mỡ từ thịt), không cần cho thêm dầu. Đun củ cải đến khi hơi chuyển vàng thì tắt bếp.
- Đổ củ cải vào nồi đựng thịt.
- Hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế rửa sạch và thả vào nồi đựng thịt, củ cải.
- Thêm đường, gia vị, nước mắm vào, trộn đều.
- Đậy nắp nồi thịt, cho vào lò nướng và để nhiệt ở 200 độ C, đun khoảng 45 phút.
- 1 tiếng sau bỏ nồi thịt ra, lật lại thịt và củ cải và trộn đều để 2 nguyên liệu cùng ngấm và dậy mùi thơm.
- Tiếp tục đặt nồi thịt vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút.
- Đun thịt và củ cải đến khi có màu nâu, nước sệt sệt là được.
- Gắp thịt kho củ cải ra bát, trang trí bằng hành và dùng kèm cơm nóng.
*Chú ý:
+ Nên dùng thịt ba chỉ hoặc nạc vai để thịt kho không bị khô và trông đẹp mắt.
+ Tỉ lệ nước dùng kho thịt là: 800g thịt :100ml nước. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm nhiều nước kho thịt, có thể tăng thêm lượng nước và các loại gia vị.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét