THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Món thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương
- Hành khô, tỏi
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Nước dừa tươi hay nước sôi nóng
- Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm.
- Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
- Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, ướp khoảng 30 phút.
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 - 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành ngò thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
- Xúc thịt kho ra đĩa dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.