Món thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt ba chỉ
- 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương
- Hành khô, tỏi
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Nước dừa tươi hay nước sôi nóng
- Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm.
- Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
- Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, ướp khoảng 30 phút.
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 - 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành ngò thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
- Xúc thịt kho ra đĩa dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét