Miếng thịt mềm thơm nghệ cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp nữa.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc: 300g
- Nghệ: 1 củ
- Hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho vào cối giã cho nát.
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị, hành tím thái nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê để đong), để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều 3 - 5 phút. Khi miếng thịt săn lại thì cho nghệ vào đảo cùng. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim khoảng 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại thì tắt bếp.
- Cho thịt kho nghệ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé. Món ăn này rất tốt cho các mẹ bầu sau sinh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét