THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho nghệ

Miếng thịt mềm thơm nghệ cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp nữa.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc: 300g
- Nghệ: 1 củ
- Hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho vào cối giã cho nát.
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị, hành tím thái nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê để đong), để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều 3 - 5 phút. Khi miếng thịt săn lại thì cho nghệ vào đảo cùng. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim khoảng 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại thì tắt bếp.
- Cho thịt kho nghệ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé. Món ăn này rất tốt cho các mẹ bầu sau sinh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.