Với những ngày mát mẻ như thế này thì món thịt kho mắm tép sả chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 300-400g thịt ba chỉ
- 3 thìa mắm tép
- 3 - 4 nhánh sả
- Hành khô
- Ớt
- Đường, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút bột nêm, 1 thìa mắm ngon cùng ít tiêu.
- Sả rửa sạch, thái nhỏ. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hiểm rồi đem sả, ớt xay hoặc băm nhuyễn.
- Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả vào xào thơm.
- Đặt nồi lên bếp, thêm 2 thìa đường khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu cánh gián.
- Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
- Tiếp tục đổ nước mắm tép vào nồi thịt, đun sôi nhỏ lửa tới khi thịt mềm.
- Cuối cùng cho phần sả vừa xào vào đảo đều. Tắt bếp.
Thêm ớt nếu thích.
- Cho thịt kho mắm tép sả ra bát dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét