THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho mắm tép sả

Với những ngày mát mẻ như thế này thì món thịt kho mắm tép sả chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 300-400g thịt ba chỉ
- 3 thìa mắm tép
- 3 - 4 nhánh sả
- Hành khô
- Ớt
- Đường, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút bột nêm, 1 thìa mắm ngon cùng ít tiêu.
- Sả rửa sạch, thái nhỏ. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hiểm rồi đem sả, ớt xay hoặc băm nhuyễn.
- Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả vào xào thơm.
- Đặt nồi lên bếp, thêm 2 thìa đường khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu cánh gián.
- Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
- Tiếp tục đổ nước mắm tép vào nồi thịt, đun sôi nhỏ lửa tới khi thịt mềm.
- Cuối cùng cho phần sả vừa xào vào đảo đều. Tắt bếp.
Thêm ớt nếu thích.
- Cho thịt kho mắm tép sả ra bát dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.