Thịt ba chỉ kho sữa tươi đậm đà, bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500g
- Tiêu xanh: 1 nhánh
- Hành khô, tỏi băm nhỏ: 50g
- Sữa tươi Vinamilk không đường: 150ml
- Rau mùi: 50g
- Ớt sừng đỏ: 3 trái
- Gia vị: ớt bột, tiêu bột, nước mắm, đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với 4 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho vào nồi 2 thìa đường, đun lửa nhỏ liu riu đến khi đường tan chảy thành màu vàng nâu thì bạn cho vào nồi 1 chén nước nhỏ, đun sôi, tắt bếp.
- Dùng nồi đất kho thịt sẽ ngon hơn. Đầu tiên, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu rồi phi thơm với hành khô, tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để món thịt có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt đã ngấm gia vị cùng tiêu xanh giã dập, 3 trái ớt cắt lát vào, để lửa nhỏ liu riu và đảo đều đến khi thịt săn lại.
- Tiếp đó, bạn cho phần nước màu cùng 150ml sữa tươi không đường vào đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để không bị trào ra, vì sữa tươi khi sôi dễ bị trào. Kho đến khi thịt chín mềm như ý là được.
- Lấy thịt kho ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét