THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho khoai sọ

Món mặn ăn với cơm có phần thịt thấm gia vị và khoai sọ bùi bùi cho bữa tối ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt nạc vai
- 2-3 củ khoai sọ vừa ăn
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Nước dừa tươi hay nước lọc
- Gia vị: Muối, ớt bột, đường, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt nạc vai rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, chần sơ thịt qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Cho vào bát thịt 1 thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối, trộn đều ướp khoảng một tiếng.
- Khoai sọ gọt vỏ, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối, sau đó rửa khoai lại cho thật sạch, cắt khoai làm đôi nếu khoai nhỏ, hoặc làm bốn phần nếu củ khoai to.
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho thịt vào đảo săn lại, xào khoảng 5-7 phút.
- Cho khoai sọ vào đun cùng, rưới thêm một ít nước mắm vào nồi, đậy kín nắp đến khi sôi.
- Mở nắp nồi, đổ vào một ít nước dừa tươi hay nước lọc và một ít ớt bột, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
- Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để phần khoai không bị nát, nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử thấy phần thịt mềm, thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào.
- Múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.