THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho cóc ngâm

Tuy là một món ăn quen thuộc, nhưng thịt kho cũng là một món khá dễ dàng nếu bạn muốn biến tấu, thử nghiệm với những cách khác nhau. Nhà còn nhiều cóc và xoài dầm nên mình nghĩ ngay đến việc thử kho chúng với thịt ba chỉ - và mình đã không phải thất vọng với thử nghiệm này.
Thịt kho mềm đậm, ăn kèm với cóc, xoài chua chua nên rất hài hòa và cân bằng, ăn mãi mà không ngán đâu bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 150 cóc ngâm hoặc xoài ngâm chua ngọt
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Nước hàng, hạt nêm, nước mắm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1,5 muỗng cafe nước hàng trong khoảng 3 phút.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi kho thịt, cho hành khô xắt mỏng vào phi thơm.
- Đổ thịt vào nồi, đảo cho thịt săn lại.
- Thêm nước xâm xấp nồi thịt, bật lửa to đun sôi rồi hạ lửa kho tiếp.
- Đến khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì trút phần cóc hoặc xoài ngâm chua ngọt vào nồi thịt, đảo đều rồi đậy vung kho tiếp khoảng 10 phút nữa.
- Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi mới đun tiếp đến khi nước thịt gần cạn, thịt chín mềm thì tắt bếp.
- Lấy thịt kho ra đĩa, dùng nóng hay nguội với cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.