THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Thịt heo kho bơ đậu phộng và nấm

Thịt heo kho cùng bơ đậu phộng và nấm mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm món mới khó quên với người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt ba chỉ
- 100g thịt heo xay
- 200ml nước
- 3 cái nấm đông cô (thái hạt lựu)
- 2 củ hành khô (cắt nhỏ)
- 2 tép tỏi
- 2 quả trứng (luộc chín, bóc vỏ)
- 3 muỗng canh nước tương đặc (dark soy sauce)
- 3 muỗng canh nước tương loại nhạt (light soy sauce)
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1/4 muỗng cafe hạt tiêu xay

2. Cách làm

- Đun sôi nồi nước, cho miếng thịt heo vào luộc trong 3 phút hoặc cho đến khi chín tái. Vớt ra, để ráo nước rồi tiến hành xắt hạt lựu.
- Đặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu, thêm thịt heo xay, thịt heo xắt nhỏ vào xào cho đến khi chín.
- Thêm nấm tươi, tỏi và hành băm vào xào cùng.
- Thêm rượu gạo, đường, nước, nước tương và trứng cho vào nồi đun sôi.
- Thêm hạt tiêu xay và bơ đậu phộng nấu cho đến khi nước đặc lại như nước sốt.
- Lấy thịt và trứng vào chén cơm trắng nóng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.