THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt đùi kho đậu phụ và su hào

O Gái hay học hỏi nên từ khi vào Sài gòn, O Gái hay tìm tòi các món ăn của miền Nam và cải biên theo kiểu của người miền Trung ( ăn mặn hơn và ít đường hơn ). Có thể chưa ngon nhưng đối với nhà tôi thì thấy cũng phù hợp.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt đùi heo
- 5 bìa đậu phụ
- 1 củ su hào
- Hành tỏi băm
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Thịt thái lát vừa phải, ướp với hạt nêm và 1 thìa đường trong vòng 5 phút.
- Đậu phụ rán sơ.
- Su hào cắt quân cờ và nhúng vào nước sôi.
- Cho vào chảo sâu một chút xíu dầu, phi thơm hành tỏi băm và cho thịt đã ướp vào rang cho săn trong khoảng 5 phút.
- Cho su hào, đậu phụ rán vào chảo thịt đảo trong vòng 3 phút, cho nước nắm vào đảo thêm 2 phút.
- Cho thêm 1/2 bát nước dùng vào rang tiếp 10 phút cho thấm mắm và nêm nếm cho vừa miệng.
- Cho thịt ra đĩa, ăn với cơm nóng như món mặm trong bữa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo O Gái/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.