THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ kho nước tương

Thông thường, với món thịt kho mình vẫn hay thái thịt thành miếng con chì rồi mới kho; tuy nhiên từ khi phát hiện ra cách kho thịt kiểu này thì mình thấy rất thích bởi thịt kho thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt của thịt.

1. Nguyên liệu

(cho 4-5 phần ăn)
- 500g thịt ba chỉ
- Tỏi băm
- 1-2 cái hoa hồi
- 1 miếng quế khoảng 5cm
- 10g đường phèn
- 1 muỗng canh nước tương
 -1 muỗng café dầu hào
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng café rượu mai quế lộ

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, giữ lại nước luộc thịt.
- Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên thịt vàng đều các mặt.
- Trộn đều nước tương, hoa hồi, quế, đường phèn, nước mắm, tỏi băm, hạt nêm và rượu mai quế lộ.
- Hòa chung hỗn hợp nước tương vào nước luộc thịt, khuấy đều.
- Cho thịt đã chiên vào hỗn hợp nước luộc thịt và đun đến khi thịt mềm và nước sệt lại là được. Trong khi đun trở đều các mặt của miếng thịt để thịt được ngấm.
- Cắt thịt thành miếng vừa ăn, ăn kèm với dưa chuột.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.