Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường
2. Cách làm
- Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.
- Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.
- Cho thịt kho măng ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét