Món thịt kho măng là món ăn bình dị mà ngon đến lạ kì. Thịt kho ăn không ngấy chút nào nhờ vị thanh mát của măng tươi giòn giòn, cân bằng cái béo ngậy của thịt ba chỉ.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 1 cây măng
- 1 củ gừng lớn
- 2 cọng hành lá
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- Muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu: thịt heo rửa sạch, măng tươi mua về cắt khúc vừa ăn rồi bắc lên bếp luộc 3-5 phút thì vớt ra để ráo.
- Thịt ba chỉ cắt khúc mỏng, nhỏ vừa ăn. Gừng cắt lát mỏng, hành cắt khúc dài tầm 3cm.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào, đảo nhanh tay.
- Đồng thời, lấy một bát nhỏ cho muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn vào khuấy đều.
- Khi thịt săn lại thì cho hành và măng vào đảo đều.
- Đổ hỗn hợp gia vị vào, thêm nước để gia vị ngập mặt thịt, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gia vị thấm đều, lên màu thịt đẹp mắt và cạn bớt nước là được.
Để món thịt kho được ngon hơn, các bạn có thể nấu trong nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, vừa tiết kiệm thời gian mà vừa có tác dụng giúp thịt được mềm nhừ hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét