THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho riềng

Thịt heo là một trong những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc đối với phần lớn các chị em. Để đổi món cho cả nhà ngon miệng hơn, bạn hãy thử cách kho thịt kiểu mới với riềng và nghệ nhé! Món thịt kho riềng này có mùi thơm đặc trưng của riềng, thêm màu sắc cùng chút hương vị của nghệ khiến nó trở nên bắt mắt hơn. Không cần phải đun nấu lâu hay phức tạp mà cả nhà đã có một món mới thật ngon cho bữa tối rồi!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
- 3 củ hành khô
- 1 nhánh nghệ
- 1 lóng riềng
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt thái miếng mỏng vừa ăn. Cách kho thịt này không cần đun lâu nên bạn chỉ thái miếng mỏng, thái dày thịt dễ bị dai khi ăn.
- Hành khô bằm nhỏ.
- Riềng và nghệ bỏ vỏ, xắt lát rồi dùng máy xay, xay nhỏ.
- Ướp thịt với hành khô, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo săn trên lửa vừa.
- Thịt săn lại thì bạn thêm riềng và nghệ vào nồi đảo cùng.
Bạn không cần phải thêm nước vì trong quá trình đảo, thịt sẽ ra nước, bạn đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
- Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và chút nước mắm cho vừa miệng, đảo đến khi thịt khô lại và mỡ chảy bớt ra, thịt hơi xém cạnh thì tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa dùng với cơm trắng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.