THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ kho mía

Miếng thịt kho mềm ngọt thơm mùi mía, ăn với cơm trắng rất ngon. Thay vì luộc thịt, rang thịt hay kho tàu các bạn hãy làm món thịt ba chỉ kho mía thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Mía: 1 khúc
- Hành lá
- Tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch bì, rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc sau đó cho vào luộc chín.
- Ướp thịt ba chỉ với: 2 thìa cơm xì dầu + 1 thìa cơm đường + 2 thìa cơm rượu trắng. Ướp khoảng 10 phút.
- Mía các bạn nướng cả vỏ trên bếp lửa, sau đó bóc vỏ, cắt thành từng khúc và chẻ làm tư. Các bạn nướng mía thì khi kho thịt sẽ thơm và ngọt hơn.
- Tỏi + gừng + ớt thái lát, hành lá lấy phần củ trắng thái khúc.
- Cho thịt đã ướp vào chảo rán vàng. Gắp ra để riêng.
- Cho mía + gừng + tỏi + ớt + hành lá vào chảo xào qua.
- Pha một hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa cơm dầu hào + 1 thìa cơm đường + 2 thìa cơm rượu trắng.
- Đổ hỗn hợp nước sốt vào nồi, các bạn có thể cho thêm nước, đun sôi lên rồi xếp thịt đã rán vào nồi. Cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + một chút nước hàng, đậy vung vặn lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ kho liu diu cho đến khi thịt chín mềm. Trong qua trình kho các bạn nhớ lật thịt để cho thịt ngấm đều nước sốt.
- Xếp thịt ra đĩa, các bạn có thể cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Miếng thịt kho mềm ngọt thơm mùi mía, ăn với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.