Miến xào với nhiều loại rau, củ tươi thêm phần thịt tôm ngọt thơm sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 100g miến khô
- 100g tôm
- 2 cọng hành lá
- ½ củ cà rốt
- 2-3 lá bắp cải
- 20g mộc nhĩ (ngâm nở)
- 2 lát gừng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1-2 giọt giấm
- 1 muỗng cafe tiêu xay
2. Cách làm
- Ngâm miến vào tô nước lạnh cho mềm (khoảng 30 phút).
- Mộc nhĩ ngâm nước, cà rốt, bắp cải thái sợi. Gừng và hành lá thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho hành lá và gừng vào phi thơm. Cho cà rốt vào xào rồi tiếp đến là bắp cải.
- Khi cà rốt và bắp cải đã bắt đầu mềm thì cho tôm vào cùng với rượu nấu ăn.
- Khi tôm chuyển màu đỏ thì cho miến vào trộn đều bằng đũa. Xào cho miến chín.
- Cuối cùng, thêm muối, nước tương, đường, giấm, tiêu xay cùng mộc nhĩ vào trộn đều tất cả. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Xúc miến xào ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét