Xí muội có vị chua ngọt dễ chịu giúp cân bằng độ béo ngậy của thịt ba rọi. Đây là món ăn lạ miệng hấp dẫm trong bữa ăn cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt ba rọi
- 50g xí muội
- Hành tím băm: 1 thìa cafe
- Gia vị: 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn
Xí muội
2. Cách làm
- Thịt ba rọi luộc sơ, cắt khối vừa ăn, ướp với hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.
- Đun sôi 200ml nước, cho xí muội vào nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho thịt vào xào săn lại, cho hỗn hợp nước và quả xí muội vào, kho lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín, nêm nước mắm vừa ăn, kho thêm 15 phút cho thịt mềm.
- Múc thịt kho xí muội ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc xôi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét