THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ kho mơ

Ngán thịt kho? Hãy kho ba chỉ với mơ! Bạn sẽ cho cả nhà một bữa ăn thú vị và bắt cơm đấy! Mơ có nhiều vitamin A, C, B1 giúp kích thích quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Món kho lạ miệng, thơm ngon, thịt chín mềm thấm vị chua nhẹ của mơ, vị béo ba của ba rọi.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Thịt ba chỉ rút sườn: 300g
- Mơ ngâm: 10 quả
- Hành tím băm: 2 muỗng canh
- Hành lá: 5 nhánh
- Ớt sừng: 2 quả
- Ớt hiểm: 2 quả
- Gia vị: muối, nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ luộc qua trong nước sôi khoảng 5 phút với 1/2 muỗng cafe muối cho thịt săn lại.
Luộc sơ thịt trước khi cắt để miếng thịt định hình nhìn đẹp mắt hơn.
Vớt thịt ra cắt miếng 3X5cm.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh hành tím băm và 2 muỗng canh nước tương.
- Trái mơ trộn với 1 muỗng canh đường cho đều.
Chọn trái mơ to tròn, căng mọng có phần thịt nhiều và màu vàng sáng mới ngon.
- Hành lá xắt khúc 3cm. Ớt sừng thái quả trám.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành tím cho thơm, trút thịt vào xào săn.
- Cho thêm trái mơ, rưới vào 2 muỗng canh nước mơ.
- Nước đã sánh lại thì cho 1 bát con nước vào đun sôi.
- Cho thêm 2 quả ớt hiểm vào đun cùng.
- Đun tiếp khoảng 15 phút, nước sánh và thịt săn lại thịt là được. Cho hành lá và ớt sừng vào. Nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp.
- Múc thịt kho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.