THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho măng khô

Thịt kho măng khô dễ nhất quả đất ăn với gì cũng ngon

1. Nguyên liệu

- 150g măng khô (ngâm nước rồi luộc cho mềm)
- 500g thịt lợn
- 30g đường
- 30ml xì dầu
- 1 nhúm muối

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi rồi cho thịt lợn thái miếng vào luộc sơ tầm 1 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Cho một chút dầu vào chảo, tiếp đó cho đường vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan, chuyển màu hơi vàng.
- Sau đó, bạn cho thịt lợn đã luộc vào đảo đều.
- Tiếp tục cho xì dầu vào, đảo đều và đun sôi nhỏ lửa cho thịt thấm gia vị.
- Bây giờ thì bạn thêm nước vào xâm xấp mặt thịt.
- Cho măng khô đã ngâm vào nồi, nêm thêm một chút muối cho vừa ăn rồi đun thịt trong vòng từ 60 -90 phút.
- Cuối cùng, khi thấy phần sốt cạn bớt, thịt và măng chuyển màu nâu vàng là hoàn thành.
- Bạn múc thịt với măng ra chén, rắc thêm chút hành lá để trang trí. Bạn có thể ăn thịt kho này với xôi hoặc cơm nóng đều ngon cả đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.