THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Thịt ba chỉ kho dưa chua

Món thịt ba chỉ kho dưa chua vàng ươm, mềm ngon thơm phức lại béo ngậy hòa quyện với dưa chua giòn giòn ngon ơi là ngon, miếng dưa ngấm mỡ lại càng ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ ngon
- 1 bát con dưa cải bẹ muối chua
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa đường
- 1 chút muối, tiêu

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch sẽ, thái thịt thành những miếng hơi dày 1 chút.
- Ớt rửa sạch thái khúc ngắn, tỏi bóc sạch vỏ để nguyên tép, gừng cạo sạch vỏ thái lát. Dưa chua có thể rửa sơ qua cho bớt chua.
- Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và xém cạnh thì cho tỏi, ớt, gừng vào xào cùng cho dậy mùi thơm.
- Tiếp theo bạn cho chút muối, nước tương, nước tương đậm đặc, tiêu, đường và đảo đều rồi xào cho thịt lên màu vàng đẹp. Thêm dưa chua và 1 chút nước sau đó đậy vung kho cho thịt chín mềm.
Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi kho cho tới khi thịt mềm và nước kho thịt rút cạn là tắt bếp.
- Xúc thịt kho dưa chua ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.