Thịt kho nước cốt dừa từ lâu đã trở thành món ăn quá quen thuộc với chúng ta, thường xuyên có mặt trong bữa cơm gia đình, tạo nét độc đáo và đặc trưng.
Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của dừa.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 1 bát ăn cơm nước cốt dừa (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn món thịt kho béo ngậy hơn nữa)
- 1 củ hành khô
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, nước hàng, đường, tiêu.
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi chần chừng 10 phút. Việc chần qua này giúp thịt bớt hôi và ngấm gia vị hơn.
- Vớt thịt ra, để ráo và nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 1cm.
- Cho 1 thìa cà phê đường vào ướp với thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh sẽ càng ngon.
- Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi (bạn cho thật ít dầu thôi nhé vì thịt đã rất béo rồi), phi hành cho thơm.
- Thêm thịt vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm.
- Cho nước cốt dừa, nước hàng cùng chút nước lọc vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
- Thịt cạn nước bạn tiếp tục đun cho chảy hết mỡ ra sẽ ngon lắm nhé, tuy nhiên bước này bạn cần trông thịt cẩn thận kẻo dễ bị cháy.
- Thịt chín bạn múc ra đĩa, rắc hạt tiêu ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.
Trên đây là quy trình chung cho các món thịt kho để đảm bảo bạn sẽ có được món thịt kho ngon như ý, về nguyên liệu bạn có thể dùng thêm cùi dừa, trứng cút chiên hoặc dùng nước dừa tươi thay cho nước cốt dừa cũng là một ý hay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét