THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Thịt kho dừa non

Thịt kho dừa đậm đà ngon cơm lại cho bạn cảm giác lạ lạ từ vị giòn ngọt bùi bùi cơm dừa vừa hấp dẫn lại đỡ ngấy. Thử ngay cho bữa cơm chiều nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 miếng dừa khoảng hơn nửa quả
- 500g thịt ba chỉ
- 1 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 chén nước
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hơi dày. Ướp vào thịt chút bột nêm và nước mắm. Dừa gọt bỏ phần vỏ nâu rửa sạch thái miếng không quá mỏng.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đường thắng nước màu. Khi nước màu có màu hơi vàng thì cho hành, tỏi và ớt vào xào nhanh 30 giây. Sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp đến cho dừa vào xào chung. Cuối cùng cho nước cùng các gia vị vào đậy nắp kho lửa vừa cho đến khi nước sánh, thịt và dừa có màu nâu cánh gián . Nêm nếm lại cho vừa ăn cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp.
Khi nêm nếm lại bạn chỉ cần cho thêm chút nước mắm là thịt sẽ rất đậm đà và thơm.
- Thịt kho dừa cho ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.